01/11/2018 15:24:15 - Lượt xem: 165Thiết kế nội thất tài lộc cho người mệnh Mộc, mạng mộc

1. Mệnh mộc hợp với màu gì?

Theo ngũ hành thì Thủy sẽ sinh Mộc, được hiểu là nước nuôi sống cây, nên các màu của Thủy cũng đều hợp với Mộc. khi thiết kế theo phong thủy cho người mệnh Mộc nên chú ý chọn các tông màu hợp mệnh Mộc để gia chủ được gia tăng tài lộc.
  • Các màu như nâu, xanh lam, xanh lá, đen, vàng nhạt… có thể sử dụng trang trí trong không gian nội ngoại thất hoặc các vật trang trí của người mệnh Mộc. Trong đó hai màu được coi là hợp nhất với người mệnh Mộc đó là màu xanh lá và màu nâu (màu gỗ).
  • Màu nâu gỗ nếu được người mệnh Mộc sử dụng có thể phát triển tốt các cung Gia Đạo, Danh Vọng và Tài Lộc. Ngay từ việc sử dụng màu sắc này đã phần nào mang lại may mắn. Trong trang trí nhà cửa, màu nâu gỗ có thể được dùng phần lớn cho phòng bếp, ốp tường phòng khách, phòng ngủ hay cửa ra vào đều rất hợp.
  • Màu xanh lá rất tốt cho người mệnh Mộc, gam màu này vốn tượng trưng cho sự khởi đầu, phát triển mà nó còn tạo một cảm giác rất thoải mái, an lành, có ảnh tưởng tích cực tới sức khỏe. cải thiện tâm trạng và giúp lấy lại cân bằng. Có thể chọn bộ bàn ghế, bàn ăn, rèm cửa… có màu xanh lá cũng rất đẹp mắt.
  • Với sàn nhà cho người mệnh Mộc bạn nên chọn lựa màu sẫm, có màu và đường vân giống với màu gỗ tự nhiên là tốt nhất. Sàn nhà hợp với phong thủy phòng khách cho người mạng Mộc là phải được thiết kế trên mặt phẳng, không được có khoảng cách cao thấp, gập ghềnh trên sàn nhà vì theo phong thủy như thế sẽ gây mất hòa khí, cãi cọ trong cuộc sống gia đình của gia chủ. Sàn nhà nếu như chọn chất liệu quá trơn, hay thô ráp, chưa nói đến vấn đề thẩm mỹ hay phong thủy

2. Chất liệu đồ vật trang trí hợp mệnh Mộc

  • Mộc tức là gỗ, thuộc nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và đặc tính nổi bật của Mộc mà con người yêu thích là làm lưu thông không khí. Người mệnh Mộc có thể sử dụng các loại chất liệu như gỗ, tre, giấy, cây cảnh… để trang trí, hoặc dùng vật dụng có họa tiết, hoa văn cây lá, dây leo… Những đồ điêu khắc trang trí bằng gỗ tinh xảo, bình gỗ, bình hoa giấy là một lựa chọn rất tuyệt vời cho mệnh Mộc. Ưu điểm của những loại vật dụng này không chỉ bởi chất liệu mộc mang lại cảm giác ấm cúng, màu sắc nồng ấm mà còn tạo một bầu không khí gần gũi với thiên nhiên.
  • Các vật dụng bằng kim loại có màu sắc quá sáng và phản chiếu ánh sáng thì không hợp với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc), vì thế cũng không tốt cho người sử dụng. Vì thế, nếu người mệnh Mộc sử dụng những màu tối mà căn phòng lại thu hút được nhiều ánh sáng mặt trời thì sẽ rất có lợi, thay vì dùng đồ kim loại, sẽ hất ánh sáng quay ngược ra không gian bên ngoài. Những loại đá quý có màu thuộc hành Kim như màu trắng thì tốt nhất không nên sử dụng.

3. Phong cách trang trí nội thất hợp mệnh mộc

  • Nếu phòng khách của gia chủ mệnh Mộc đón được nhiều ánh sáng, nằm theo phương chiếu của ánh sáng mặt trời thì đây quả là một tin tốt, vì những vật dụng mệnh Mộc thuộc màu tối, sẽ thu hút ánh sáng và sức nóng của mặt trời. Nếu phòng khách của bạn phải đặt ở nơi thiếu ánh sáng thì bạn có thể khắc phục bằng cách chọn những vật liệu có tông màu sắc ấm.
  •  Vì Thủy sinh Mộc, nên trong phong thủy phòng khách mạng Mộc bạn có thể khơi dậy thủy khí để đón may mắn. Hãy tạo những lối đi quanh co giống như dòng nước. Với trần thạch cao trong phòng khách, có thể lựa chọn hình dáng uốn lượn. Một bể cá cảnh trong phòng khách cũng là gợi ý tốt cho phong thủy. Hoặc bạn thiết kế chọn lựa bàn ghế, đồ vật trong phòng khách có họa tiết trang trí lượn sóng, mềm mại. Một lọ hoa hoặc một chậu thủy tinh nhỏ được đựng nước và thả vài bông hoa nổi bên trên có tác dụng tạo thủy khí trong phòng khách cho người mệnh Mộc đồng thời cũng là đồ trang trí hết sức lạ mắt cá tính cho gia chủ. Phòng ngủ nên có gương để dưỡng Mộc.
  • Cây trang trí trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc gồm những cây như vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc, kim tiền, cây gừa, cây cọ hay vạn niên thanh. Gia chủ nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây trong những loại trên, vì số 3 và số 8 là hai con số đại diện cho mệnh Mộc. Có những cây cảnh này trong phòng khách sẽ giúp gia chủ thêm nhiều may mắn và đủ đầy hơn. 
Công ty Quảng cáo AZ Việt Nam chuyên tư vấn, thiết kế thi công nội thất
Liên hệ: 0912.118885